เพลงสัญญาว่าจะรักเธอ วงจีว่า สไตล์เอ็กซ์ แจเปน

Last modified date

เพลงสัญญาว่าจะรักเธอ หนึ่งเพลงหนึ่งวงร็อกที่มีสไตล์ในแนว เอ็กซ์ แจเปน วงๆนี้พูดเลยมีคุณภาพทางด้านการเล่นดนตรีของเหล่าสมาชิกทั้ง 5 คน ที่สังกัดในค่ายชื่อดังย่านลาดพร้าวย่านรถติดทุกวันไม่เว้นวันหยุด

ที่มีผลงานเพลงอย่าง คำให้การของแววตา หลักฐานบนใบหน้า แม้กระทั้งเพลงสนุกๆอีกหลายเพลง พูดคุยเรื่องราวของเพลงนี้กันเพลงนี้ตรงใครหลายคนอย่างแน่นอนและเพลงที่เราจะมาคุยกันนั้นคือเพลง สัญญาว่าจะรักเธอ ของวงจีว่า

เพลงสัญญาว่าจะรักเธอ เมื่อสัญญาต้องทำให้ได้

วงที่ยอดเยี่ยมวงหนึ่งเลยก็ว่าด้วยงานดนตรีที่มีสไตล์อย่างแท้จริงด้วย ดนตรีในแนวร็อกบวกกับ เจ-ร็อกที่สมัยนั้นกำลังเป็นที่นิยมของคนในสมัยนั้น และการทำเพลงนี้ยังสามารถครองใจคนได้ทั่วประเทศ

ด้วยงานเพลงที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร นอกจากดนตรีแล้วพวกเขายังมีการแต่งตัวคล้ายวงในเจร็อกของประเทศญีปุ่นอีกด้วย เนื้อหาเพลงนี้ก็พูดเลยว่าเป็นการพูดคุยเรื่องราวของความรักที่ให้สัญญากันว่าจะอยู่ด้วยกันต่อไป ให้ความรักกันตลอกไป

โดยเพลงๆนี้มีมิวสิควีดีโอที่เดินทางไปถ่ายทำที่สนามธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ทางด้านนักร้องนำของวงทำการแสดงเองด้วย ถ้าพูดเรื่องราวของเสียงร้องของ แพท วงจีว่า เหมาะสมที่สุดกับร้องเพลงในแนวนี้เป็นอย่างมาก ได้ฟังแล้วรู้ดีมากเลยทีเดียว และร้องเพลงนี้ได้ออกมาจากใจจริง

ทำนองเพลงก็ยังมีความเป็นร็อกอย่างแน่นอน 100 เปอร์บวกกับซาวด์ดนตรีจากญี่ปุ่นอีกด้วย การลีดกีต้าร์ที่สดใหม่ของวงนี้อีกด้วย การที่ได้กลับมาย้อนฟังเพลงเก่าก็ยังเป็นงานเพลงที่ยังคงเป็นที่นิยมฟังของคนอายุ 25 บวกขึ้นไป เพราะได้ผ่านช่วงเวลานั้นมา

ในสมัยนั้นวงนี้ ก็เป็นวงที่ยอดนิยมวงหนึ่ง ที่แฟนคลับสมัยนั้นเทใจให้กับวงนี้ไปอย่างง่ายดายพร้อมกับหลงรักเพลงนี้ไป สมัยก่อนเพลงนี้ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศก็เปิดอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุดเลยจริง หนึ่งเพลงนี้ ก็ต้องพูดเลยว่ายังสามารถฟังได้ตลอด เพลงนี้ก็ยังสามารถใช้ได้ในงานแต่งงานได้เพราะเพลงมันบออกอย่างตายตัวแล้ว สัญญาว่าจะรักเธอ

ในปัจจุบันนี้วงนี้ได้หายไปจากวงการเพลงไปนานเลยทีเดียวหลายคนก็คงจะคิดถึงกันเป็นอย่างมากมาย ที่ทิ้งเพลงเพราะให้เราได้ฟังกันจนถึงปัจจุบันนี้ ก็ไม่ได้ทราบข่าวคราวของสมาชิกทั้ง 5 คนของวงจิว่าอีกเลย ไม่รู้ว่าใครเป็นอย่างไรบ้าง ก็ยังคงคิดถึงวงดนตรีวงนี้เสมอ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากกลับมาออกเพลงออกอัลบั้มเพลงออกมาให้เราได้ฟังกันนะครับ

Tandde