โง่เขลา วง ซีล แค่ดนตรีกลิ่นความโง่ก็มา

Last modified date

โง่เขลา วง ซีล ได้ยินซาวด์ดนตรีที่หนักแน่นจากเพลงนี้ ก็ทำให้รู้เลยว่าเป็นวงร็อกที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำเพลงออกมาสู่หูคนฟังได้มาเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ด้วยผลงานที่เพลงที่ยอดฮิตอย่าง สองรัก ไม่รู้ทำไม อย่าอยู่คนเดียว หรือเพลงเร็วอย่าง ล้มทั้งยืน ที่มีความยอดเยี่ยมงานซาวด์ดนตรีที่ชัดเจน พูดชื่อเพลงมาขนาดนี้แล้วก็เราก็กำลังพูดถึงเรื่องราวของศิลปินวงซีลกับเพลงโง่เขลา ที่พูดได้เสมอว่าเป็นเพลงยอดฮิตหนึ่งเพลงที่สามารถทำให้วัยรุ่นร้องตามได้มาจนถึงทุกวันนี้

โง่เขลา วง ซีล ไม่โดนหลอกไม่รู้หลอก

โดยเสียงร้องของพี่เป๊ก วง ซีล มีสไตล์ที่เฉพาะตัวยากต่อการเลียนแบบอย่างแท้จริง ร้องชัดเจนด้วยอักขระที่ถูกต้อง  เนื้อเพลงนี้ต้องบอกเลยว่ามีเนื้อหาที่กระแทกใจเรื่องราวของความรักอย่างดุดัน ด้วยการใช้ภาษาที่มีความตรงไปตรงมาอีกด้วย ที่ทำให้เกิดความประทับใจ เหล่าแฟนเพลงของวง ซีล ในตอนนั้น

ส่วนเรื่องของทำนองเพลงนี้ยังมีความโดดเด่นเรื่องของซาวด์ดนตรีร็อกและบวกกับอเล็กทรอนิคส์ที่เข้ากับเพลงนี้ได้ดีอีกด้วยและการเรียบเรียงที่ทำให้เพลงนี้ชัดเจนมากขึ้นด้วย ขอบอกเลยว่า งานเพลงนี้เป็นงานในระดับโปรเลยทีเดียว แน่นอนว่าในอดีตเพลงนี้ เป็นเพลงที่ทุกคนน่าจะยังจำได้อย่างแน่นอน บางคนก็อาจจะเป็นเพลงโปรดที่โดนใจอีกด้วย

ถ้าพูดถึงเอ็มวีเพลงนี้ทางด้านวงซีลนี้แสดงเองทั้งวง โดยเฉพาะพี่เป๊กนักร้องนำ ณ ตอนนั้น ไว้ผมเดธร็อกอย่างเท่เลยทีเดียว ถูกใจชาวร็อกเป็นอย่างมาก การได้กลับมาฟังเพลงเก่าๆเพลงนี้ กับเพลงโง่เขลา ก็ยังทำให้นึกถึงเรื่องราวของความรักในอดีตได้เป็นอย่างดีเลยจริง สมัยก่อนมีเรื่องราวที่ทำให้เกิดความโง่เขลาในเรื่องของความรักมาแล้ว

อย่างที่บอกทุกคนก็ต้องเคยเจอเคยเป็นเหมือนกัน โง่ในวันนี้ เพื่อฉลาดขึ้นในข้างหน้า จะได้ไม่กลับไปโง่อีกด้วยเรื่องราวของการมีแฟนนั้นเป็นเรื่องราวที่ทำให้มีกิเลสราคะได้ บางคนหลงรักหัวปักหัวปัมเลย  หรือบางคนหลอกให้รักบาง หลอกใช้จนทำให้เกิดความโง่ได้

เพลงนี้เป็นที่ตอบโจทย์สำหรับที่โง่เรื่องราวของความรัก เพลงนี้ยังสอนให้ต้องเปิดตาดูอะไรบ้างเพื่อที่จะฉลาดในวันข้างหน้า  แน่นอนว่าเพลงนี้เป็นหนึ่งเพลงยังคงเป็นงานเพลงที่โปรดปรานของใครๆหลายคนอย่างแน่นอน เป็นเพลงเก่าที่ยังคงสามารถเปิดฟังได้ตลอดเวลาจะเปิดจากวิทยุหรือไม่ก็นำเพลงใส่ในสมาร์ทโฟนเอาไว้ฟังได้อีกด้วยหรือไม่ก็เปิดดูจากเพลงย้อนหลังได้ด้วยฟังไปเศร้าไป

Tandde