ไว้ใจได้กา ลานนา คัมมินส์ แค่ฟังก็ดิ้นกันมันส์

Last modified date

ไว้ใจได้กา ลานนา มนต์เสน่ห์ของทางภาคเหนือของประเทศไทยเป็นอะไรที่ชวนเคลิ้มไปเป็นอย่างดีด้วยเอกลักษณ์และวัฒนธรรมอันงดงามที่สามารถดึงดูดให้เราได้ถึงความงดงามของภาคเหนือได้เป็นอย่างดี

และวัฒนธรรมทางภาคเหนือที่มีเสน่ห์ไม่แพ้กับภาคอื่นๆเลยนั้นคือดนตรี ดนตรีทางภาคเหนือทุกคนคงจะเคยได้ยินเสียงอย่างซึง  และ สะล้อ ที่มีเสียงอันสวยงามด้วยทำนองที่มีความไพเราะ

สิ่งที่กำลังจะพูดอยู่ในตอนนี้ หนึ่งเพลงและหนึ่งศิลปิน ที่เป็นโดดเด่นและมีเสน่ห์เป็นอย่างมากที่สุดเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นเพลงที่หลายคนคงชื่นชอบและเป็นเพลงที่ฟังได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม นั้นคือเพลง ไว้ใจได้กา  ของคุณ ลานนา คัมมินส์

ไว้ใจได้กา ลานนา คัมมินส์ เด็กยุคใหม่ก็รู้จัก

ไม่ว่าจะกี่ปีเพลงนี้ก็ยังคงเป็นเพลงฮิตที่ทุกคนในพุทธศักราชนี้ที่ยังคงฟังอยู่อย่างแน่นอน  และร้องตามในร้านคาราโอเกะอย่างแน่นอน เนื้อร้องเพลงนี้ พูดเลยว่า มีคำร้องที่มีภาษาท้องถิ่นอย่างภาษาเหนือที่เป็นภาษาที่ฟังแล้วรู้สึกสบายใจบวกกับภาษากลางได้อย่างลงตัว และกลายเป็นเพลงที่มีคนร้องตามได้ทุกเพศทุกวัย

โดยเฉพาะท่อนฮุกที่สามารถร้องกันแบบชนิดที่ว่าติดปากไปโดยปริยาย และ เรื่องของทำนองของเพลงนี้ ฟังง่ายเข้าใจง่ายและมีกลิ่นอายของความเป็นวัฒนธรรมทางภาคเหนือได้เป็นอย่างดีด้วยเครื่องดนตรีทางภาคเหนือพร้อมกับดนตรีสากลทันสมัยที่ผสมผสานได้มีความไพเราะชวนน่าฟังเหลือเกิน ดูเป็นเพลงที่โมเดิร์นขึ้นมาทันที

เพลงนี้ก็ยังสามารถติดชาร์จของคลื่นวิทยุทั่วประเทศได้อีกด้วย เพลงนี้ตามคลื่นวิทยุเปิดบ่อยมาก คนขอเพลงนี้ก็มีจำนวนมาก  แล้วได้ฟังเพลงนี้อีกด้วย  และเป็นเพลงโปรดของใครหลายคนในสมัยนั้นด้วย

จึงเป็นงานเพลงที่ได้กลับมาฟังแล้วก็ยังคงมีความไพเราะเหมือนเดิมด้วยเสน่ห์ดนตรีทางภาคเหนือไม่มีเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าเป็นหนึ่งเพลงที่ต้องติดไว้ในเครื่องเสียงในรถของคุณหรือไม่ก็สามาร์ทโฟนของคุณเอาไว้ฟังเพลงนี้

ตอนเวลาคุณทำงานหรือทำภารกิจส่วนตัวก็ตามหรือว่า ขับรถไปไหนมาไหน แต่ถ้าจะให้ดีละก็ ลองไปเที่ยวจังหวัดทางภาคเหนือไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน หรือจังหวัดอื่นทางภาคเหนือ แล้วเปิดเพลงนี้ดูซิ คุณจะได้ฟิวลิ่งได้อย่างยอดเยี่ยม  และ ลองเปิดฟังบนดอยต่างๆที่อยู่ภาคเหนือ ก็ได้ความกลิ่นอายของดนตรีทางเหนืออีกด้วย

นับได้ว่าเป็นเพลงเก่าที่น่าฟังมากที่สุดเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นเพลงที่มีเสน่ห์ ด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมและภาษาที่ใช้ที่ลงตัวเหลือเกิน

และเพื่อที่จะมีผมที่งดงามเหมือนนักร้องในเพลงนี้เราขอแนะนำให้คุณลอง Asami — http://thailand-reviews.com/asami

Tandde