โอ๊ย โอ๊ย เบน ชลาทิศ ฟังแล้วนุ่มซึมเข้าหู

Last modified date

โอ๊ย โอ๊ย เบน ชลาทิศ เป็นเพลงเก่าที่พูดเลยว่าเป็นเพลงที่มีความลงตัวด้วยภาษาเนื้อร้องทำนองบวกกับการเรียบเรียงที่ยอดเยี่ยมเป็นเพลงที่มีความทรงจำเรื่องราวของความรักที่ไม่ค่อยสมหวังสักเท่าไหร่

เพลงนี้เป็นหนึ่งเพลงเก่าที่น่าฟังเหลือเกิน  กับ เพลง โอ๊ย โอ๊ย ในเวอร์ชั่นของพี่ เบน ชลาทิศ ซึ้งเพลงโอ๊ย โอ๊ย ใน เวอร์ชั่นเดิมแบบออริจินัลของแท้

โอ๊ย โอ๊ย เบน ชลาทิศ ดังจากละครช่อง 7

โดย พี่แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์ เป็นคนแต่งเนื้อทำนองเรียบเรียงและร้องเพลงเองอีกด้วย เป็นเพลงเก่าในปีพุทธศักราช 2531 เพลงนี้เป็นผลงานในอัลบั้มเดี่ยวของพี่แจ้ในชุดที่สาม ในชื่ออัลบั้มว่า เทวดาเดินดิน ที่ออกอัลบั้มกับ ค่ายนิธิทัศน์ โปรโมชั่น ค่ายเพลงชื่อดังในสมัยนั้น ที่มีวงพลอย และพี่โอม ชาตรี คงสุวรรณมาเล่นแบคอัพและมาร่วมแจม

เพลงโอ๊ย โอ๊ย เป็นเพลงเก่าที่มีความโดดเด่นด้วยเสียงร้องของพี่แจ้ ดนุพล ที่เป็นเอกลักษณ์นุ่มนวลเสียงหวาน ชวนน่าหลงไหลเหลือเกิน เรื่องราวในเอ็มวีในเวอร์ชั่นเก่าต้องบอกเลยว่า ได้ จอห์นนี่ แอนโฟเน่ ดารานักแสดงชื่อดัง และ จิ๊บ วงพลอย  หรือ วสุ  แสงสิงแก้ว  มาร่วมแสดงในเอ็มวีเพลงนี้ด้วย

ในเวอร์ชั่นของ พี่เบน ชลาทิศ ก็ได้เรียบเรียงดนตรี ให้มีความทันสมัยขึ้นและยังคงไว้ทำนองเดิมอยู่ด้วย และเวอร์ชั่นใหม่นี้ พี่เบน ร้องออกมาได้ถูกใจประชาชนเป็นอย่างมาก และ เพลงนี้เป็นเพลงประกอบละครเรื่องแจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดาทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ

ละครเรื่องนี้โด่งดังด้วยนักแสดงมากความสามารถอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกยอดนิยมและเป้ อารักษ์ นักแสดงนักดนตรี ที่ส่งผลให้เพลง โอ๊ย โอ๊ย ในเวอร์ชั่นของพี่เบน ชลาทิศ  ดังไปตามๆละครเลยก็ว่าได้   ได้กลับมาฟังทั้งสองเวอร์ชั่นนี้ต้องบอกเลยว่า มีความแตกต่างอย่างแน่นอนด้วยงานเพลงที่มีคุณภาพอยู่แล้วที่ในสมัยก่อนเพลงนี้เป็นเพลงฮิตของพี่แจ้ ดนุพล ที่ทุกคนในยุคนั้นร้องตามได้

และในเวอร์ชั่นของพี่เบน ชลาทิศ นักร้องคุณภาพที่การันตีด้วยการร้องที่มีสไตล์ที่ชัดเจนและดีไซน์ได้อย่างพิถิพิทันที่เป็นเฉพาะตัว  และเป็นเพลงที่มีการนำมาทำใหม่หลากหลายศิลปินด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คุณฝน ธนสุนทร พี่อ๊อด คีรีบูน รวมไปถึง พี่ก้อย ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์  ที่ร้องออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

เพลงนี้เป็นเพลงที่ต้องฟังในเวลาในช่วงอกหักรับรองว่าโดนใจอย่างแน่นอน และยังคงเป็นเพลงเก่าที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นเดิมหรือทำใหม่ ก็ทำได้ออกมาไพเราะเสนาะหูอย่างที่สุด

Tandde