เพียงเธอ blackhead สมัยไหน ใครๆก็รู้จัก

Last modified date

เพียงเธอ blackhead ได้ยินทำนองของเพลงนี้ ต้องบอกเลยว่า ทำเอาผมนี่เศร้าไปเลยทีเดียว น้ำตาไหลเลยออกมาอย่างไม่รู้ตัวก็ว่าได้  บวกกับเนื้อเพลงที่โดนใจวัยรุ่นในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก

เป็นวงร็อกที่มีงานเพลงที่ต้องบอกเลยว่าได้ไปฟังศิลปินวงนี้ร้องในงานคอนเสิร์ตที่ไหนเมื่อไหร่นะ จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงเพลงๆนี้อย่างท่องแท้แน่นอน เป็นเพลงฮิตที่การันตีด้วยเสียงร้องที่มีเสน่ห์โดนใจสาวน้อยสาวใหญ่สาวแก่แม่หม้ายกันเลยทีเดียว

เพียงเธอ blackhead เพลงนี้ไม่มีวันตาย

เป็นเพลงที่มีทำนองที่ทำให้เราได้เคลิ้มตามโดยเฉพาะการเล่นโซโล่ของเพลงที่ทำให้เราฟินเลย และงานเพลงที่ออกมาของวงนี้กี่เพลงก็ตาม ยังคงสร้างความสุขให้กับเหล่าคอเพลงของศิลปินวงนี้ เรากำลังพูดถึงศิลปิน วง blackhead  กับ เพลง เพียงเธอ

เป็นงานเพลงเก่าที่การันตีด้วยความไพเราะด้วยเสียงของนักร้องนำอย่าง พี่ปู อานนท์ ลายแสงจันทร์ ที่ทำให้เหล่าคนฟังเพลงของแบล็คเฮดอยู่ในพวังค์ชั่วขณะ เสียงร้องที่มีเสน่ห์มีเอกลักษณ์ นุ่มนวล ด้วยน้ำเสียงที่หล่อเหลาพร้อมกับการเล่นกีต้าร์ที่ยอดเยี่ยม  บวกทำนองที่ได้เครื่องดนตรีอย่างเปียโนทำให้เพลงนี้มีความสมบูรณ์บวกกับกีต้าร์โซโล่ที่เล่นได้อย่างเฉียบคม

ทำให้เพลงนี้มีความไพเราะอย่างโดดเด่น และเนื้อร้องที่ทำให้ คล้อยตามกันไป และเพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม relax  album มีเพลงฮิตอย่างมากมาย  แน่นอนว่า เรามาพูดถึงเอ็มวีหรือมิวสิควิดีโอเพลงเพลงนี้ไม่พูดไม่ได้เลยว่า เพราะได้ พระเอกชื่อดัง อย่าง เคน ธีรเดช มาเล่นมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วย

สมัยนั้นพี่เคน หล่อมาก รับบทเป็นพระเอกในเอ็มวีเพลงนี้ นับว่าเพลงนี้เป็นหนึ่งเพลงช้ายอดฮิตเพลงหนึ่งของวง blackhead  ที่ขอฟังตามรายการเพลงทางสื่อต่างๆอย่างมากมาย  การที่ได้กลับมาฟังเพลงเก่านี้บอกเลยว่า เป็นเพลงที่ชอบมากเพลงหนึ่งของวงร็อกหัวดำอย่าง blackhead  ที่ยังคงครองใจอยู่เหมือนเดิมตลอดมา

งานเพลงที่ชื่อว่า เพียงเธอ ถ้าได้ฟังที่ไหนฟังเมื่อไหร่ยังคงฟังเพลงนี้ต่อไปอย่างแน่นอน เพลงนี้อยู่ในคอนเสิร์ตของแบล็คเฮดที่ไหนแน่นอนคนที่มาชมต้องมีน้ำตาไหลออกมา  ด้วยเพลงที่ชวนซึ้งกินใจซะเหลือเกิน และต้องร้องตามกันออกมา  นับว่าเป็นเพลงเก่าที่ควรฟังเพลงหนึ่งเลยทีเดียว

ขอแนะนำว่าเพลงนี้ต้องฟังตอนกลางคืน ช่วงเวลาประมาณ ห้าทุ่มครึ่งหรือเที่ยงคืนก็ได้ฟิวลิ่งอย่างที่สุด วงblackhead เป็นอีกหนึ่งวงที่มีเพลงเก่าที่น่าฟังมากมายและหนึ่งในเพลงนั้นคือ เพลงเพียงเธอ

Tandde