ปันปึง thebackup 1 ในเพลงที่ขายได้ 1 ล้านตลับ

Last modified date

ปันปึง thebackup ศิลปินวงร็อกในตำนานมีมากมายที่ทุกคนต้องจดจำได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้อง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ทุกๆวงร็อกก็มีจุดเด่นจุดขายกันแตกต่างกันออกไป

แต่มีแนวเพลงที่เหมือนกัน  ต้องบอกเลยว่า วงๆนี้ ทำให้วงการเพลงในประเทศมีคุณภาพมากเลยทีเดียว ถ้ายังจำกันได้ ปี 2539 มีเพลงฮิตติดชาร์จตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศถึงเวลาสองปีเต็ม นั้นคือเพลง ปั้นปึง  ศิลปินวง  the back up  ที่สามารถทำยอดขายถล่มทลายในสมัยนั้นได้ถึง 1 ล้านตลับ

ในปัจจุบันนี้ยากที่จะขายได้ถึง 1 ล้านตลับแล้ว โดยเพลงปั้นปึงขับร้องโดยคุณ แอ๊ด ประจวบ พิมพ์ทรัพย์  นักร้องนำและมือกีต้าร์ของวง ที่ต้องบอกเลยว่า เกาหลีก็เกาหลีเถอะยังต่อยอมสู้ความหล่อของพี่แอ๊ดไม่ได้เลยจริงๆ สมัยก่อนนี้เป็นที่คลั้งไคล้ของสาวๆเลยก็ว่าได้ และเป็นบอยแบนด์คนแรกของเมืองไทยก็ว่าได้

เสียงร้องที่โดดเด่นอีกด้วย ที่ต้องบอกเลยว่า โดนใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าวงๆนี้เป็นวงที่มีคิวงานคอนเสิร์ตในสมัยนั้น ถึงห้าปีเต็มๆด้วยกัน กับเพลงปั้นปึงและอีกหลายเพลงดังอย่าง สวมเขา และ เยื่อใย  ต้องบอกเลยว่าเพลงปั้นปึง เป็นเพลงที่มีคุณภาพเพลงหนึ่งที่น่าฟังมากเลยทีเดียวด้วยเนื้อหาที่ทำให้คนอกหักนั้นโดนเข้าไปเต็มอย่างแน่นอน

พร้อมกับความหมายที่ลึกซึ้งจากเนื้อเพลงเพลงๆนี้ ที่ทำให้คนสมัยนั้นต้องร้องตามกันไปเป็นแถวเลยทีเดียว เพลงนี้กลายเป็นเพลงในช่วงปี 2539 ถึง 2543 ที่ยังครองใจคนทั้งประเทศได้อยู่อย่างยาวนาน

วงนี้พูดเลยว่า ครบเครื่องทุกอย่าง สมาชิกอย่างพี่แอ๊ด ที่มีหน้าตาอันหล่อเหลาอยู่แล้วที่สาวหลงใหลในด้านเสียงร้องและหน้าตาดีอีกและสมาชิกอีกสองคนนั้นก็รูปหล่อไม่แพ้กันเลย ก็เป็นที่คลั้งไคล้ของสาวไม่แพ้พี่แอ๊ดนักร้องนำเลย

แน่นอนว่าเพลงนี้ไม่ได้อยู่ค่ายใหญ่ๆชื่อดัง แต่อยู่ค่ายเล็กๆที่สามารถผลิตเพลงเพราะๆโดนใจออกมาสู่ประชาชนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ชีวิตของนักร้องนำเจ้าของเพลงปันปึ้ง ก็ได้เปลี่ยนไป

โดยได้รับการรักษาอาการโรคพิษสุราเรื้อรัง จนหายปกติแล้ว หลังจากการต่อสู้มานานหลายปี ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย  44 ปี นับว่าเป็นการสูญเสียอีกครั้งของวงการเพลงไทยอีกครั้ง แน่นอนไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีแล้วก็ตาม เพลงปันปึ้งยังเป็นเพลงที่มีคุณภาพที่ทุกคนยังคงจำได้เป็นอย่างดีเสมออย่างแน่นอนพร้อมกับนักร้องนำที่หน้าตาดีเสียงดีที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนทั้งประเทศในตัวของ แอ๊ด เดอะแบ๊ค อัพ

Tandde